Thực phẩm chức năng (TPCN) ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với tất cả mọi người. Công ty có nhu cầu đưa một sản phẩm thực phẩm vào thị trường Việt Nam thì cần làm các thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm - Bộ Y tế việt Nam và phải được sự phê duyệt của Cục mới được sản xuất hay nhập khẩu và bán trên thị trường.
ĐẶC BIỆT CHÚNG TÔI LÀM DỊCH VỤ TẠI SÀI GÒN - MIỀN NAM
1.Các tài liệu cần chuẩn bị
Stt |
Tài liệu
|
Số lượng | Người chịu trách nhiệm |
1 | Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (ký bởi đơn vị đăng ký) | (02 bản /01 sản phẩm) |
DuctinLAW soạn thảo trên cơ sở thông tin do đơn vị đăng ký/ nhà sản xuất cung cấp |
2 | Đăng ký kinh doanh của đơn vị đăng ký | 01 bản sao có công chứng/ 01 sản phẩm | Đơn vị đăng ký cung cấp |
3 | Bản tiêu chuẩn cơ sở do đơn vị đăng ký công bố | 02 bản gốc/01 sản phẩm |
DuctinLAW soạn thảo trên cơ sở thông tin do đơn vị đăng ký/ nhà sản xuất cung cấp |
4 |
Tiêu
chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất/Phiếu kết quả
kiểm nghiệm của nhà sản xuất/cơ quan độc lập nước xuất xứ
| 02 bản gốc/01 sản phẩm |
Nhà sản xuất cung cấp |
5 |
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu)
| 02 bản gốc/01 sản phẩm | Đơn vị đăng ký cung cấp |
6 |
Mẫu sản phẩm
| 03 mẫu/01 sản phẩm | Đơn vị đăng ký cung cấp |
7 |
Cơ chế tác dụng của sản phẩm
| 01 bản gốc/ 01sản phẩm | Nhà sản xuất cung cấp |
8 |
Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)
| 01 bản gốc hoặc bản sao công chứng/ 01 sản phẩm |
Nhà sản xuất cung cấp |
9 |
Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt)/ HACCP (hệ thống phân tích mối nguy hiểm và kiểm soát điểm tới hạn (nếu có)
| 01 bản gốc hoặc bản sao công chứng /01 sản phẩm | Nhà sản xuất cung cấp |
10 |
Bản sao hợp đồng thương mại giữa nhà sản xuất và đơn vị đăng ký (nếu có)
| 01 bản sao có xác nhận sao y bản chính /01 sản phẩm | Đơn vị đăng ký cung cấp |
11 |
Kết quả nghiên cứu lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm
| 01 bản gốc/01 sản phẩm | Nhà sản xuất cung cấp |
12 |
Giấy ủy quyền
| 01 bản gốc/01 sản phẩm | Đơn vị đăng ký cung cấp theo mẫu của DuctinLAW |
2. THỜI GIAN
2.1. Thời gian chuẩn bị hồ sơ:
Soạn thảo và kiểm tra danh mục tài liệu trong hồ sơ đăng ký
công
bố thực phẩm chức năng: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tài liệu do khách hàng chuyển giao;
Ghi chú: thời gian soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài phụ thuộc vào số lượng hồ sơ yêu cầu đăng ký
2.2. Thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm
Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.
3. THỜI HẠN HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN SẢN PHẨM
Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm có thời hạn 03 năm kể từ ngày được ký cấp số chứng nhận, để sản phẩm tiếp tục được lưu hành trên thị trường, thương nhân phải thực hiện thủ tục gia hạn công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Theo quy định của pháp luật, các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng, rượu và các loại đồ uống khác trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường phải được công bố tiêu chuẩn (đăng ký lưu hành). Các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng như sau.
1. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.
2. Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ
3. Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)
4. Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate) hoặc Chứng Nhận sức khỏe (Health Certificate).
• Các trường hợp các thực phẩm sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố:
1. Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm,
2. Các sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau.
3. Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
4. Các dạng khác sẽ được chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của uỷ ban thực phẩm ASEAN.
Các Dịch vụ Đức Tín
cung cấp :
Tất cả cần được công bố trước khi đem ra thị
trường nhé!
Comments[ 0 ]
Post a Comment